Các ứng dụng đặt đồ ăn hiện nay như Grab, Gojek, Shopeefood… đang là một kênh bán hàng online hiệu quả giúp các chủ quán ăn, nhà hàng, café tăng doanh thu một cách nhanh chóng. Đăng ký nhà hàng trên Grab, Shopeefood… mang đến cho chủ cửa hàng rất nhiều lợi ích. Vậy, đăng ký nhà hàng trên Gojek, Grab, Shopeefood có khó khồng? Làm cách nào để đăng ký nhà hàng trên Shopeefood, Gojek, Grab? Cần chuẩn bị những gì để đăng ký nhà hàng trên Now, Grab, Gojek? Cùng May Mặc Nadi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây!

Đăng Ký Nhà Hàng Trên Grab Và Các Ứng Dụng Khác Có Lợi Ích Gì?

Cuộc sống thành thị thường tấp nập và bận rộn. Chính vì thế mà mọi người thường không có thời gian cho việc tự chuẩn bị món ăn cho mình. Do đó, ứng dụng giao đồ ăn tận nơi như Grab, Gojek, Shopeefood… thường là sự lựa chọn hàng đầu đối với người tiêu dùng. Vì vậy, các chủ nhà hàng hiện nay đều bắt kịp xu hướng và đăng ký nhà hàng trên Now, Grab cũng như các ứng dụng khác hòng tăng doanh thu, mở rộng thị trường.

Việc đăng ký nhà hàng trên Gojek, Grab… đem đến rất nhiều lợi ích cho chủ nhà hàng. Các ứng dụng dịch vụ giao nhận thức ăn hiện nay rất phát triển và được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ shipper đông đảo từ các hãng công nghệ này phân bổ toàn thành phố giúp đồ ăn của nhà hàng bạn được đưa đến tay khách hàng nhanh chóng.

Khi đăng ký bán hàng trên Shopeefood, Now, Gojek, Grab, bạn sẽ nhận được nhiều ưu điểm như:

 • Giúp thương hiệu nhà hàng của bạn được quảng bá rộng rãi đến hàng triệu người dùng, giúp nhà hàng của bạn mở rộng thị trường và khách hàng tiềm năng.
 • Thông tin chi tiết và đánh giá từ khách hàng trên ứng dụng giúp xây dựng lòng tin của khách hàng dối với nhà hàng của bạn.
 • Quy trình giao hàng và thanh toán được tích hợp trên ứng dụng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí.
 • Giúp nhà hàng của bạn tăng doanh thu bán hàng online qua nhiều kênh bán hàng.
Đăng ký nhà hàng trên các ứng dụng hiện nay đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ nhà hàng
Đăng ký nhà hàng trên các ứng dụng hiện nay đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ nhà hàng

Cách Đăng Ký Nhà Hàng Trên Grab Và Các Ứng Dụng Công Nghệ Khác

Sau đây là cách đăng ký nhà hàng trên các ứng dụng đặt đồ ăn phổ biến hiện nay:

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhà Hàng Trên Grab Chi Tiết

Các chủ nhà hàng, quán ăn muốn đăng ký nhà hàng trên Grab cần chú ý làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin đối tác Grab Food qua website

Bước đầu tiên đăng ký đối tác Grab Food, bạn cần truy cập tại đây để điền thông tin đăng ký của hàng, nhà hàng của bạn. Các thông tin của nhà hàng khi điền form bao gồm:

 • Tên quán ăn, nhà hàng, quán café.
 • Tên người đại diện nhà hàng.
 • Thành phố đăng ký nhà hàng trên Grab.
 • Địa chỉ kinh doanh nhà hàng.
 • Số điện thoại đăng ký của nhà hàng trên Grab Food.
 • Số lượng đơn hàng ước tính mỗi ngày của nhà hàng.
 • Số lượng chi nhánh của nhà hàng.
 • Loại hình kinh doanh của nhà hàng.

Bước 2: Chuẩn bị thực đơn theo mẫu tại đây kèm theo ảnh chụp cửa hàng theo hướng dẫn của Grab tại đây.

Bước 3: Cung cấp thông tin chi tiết về cửa hàng, nhà hàng cho Grab.

Ở bước này, bạn cần theo dõi thường xuyên email. Kiểm tra email từ Grab với tiêu đề “Tiếp Tục Đăng Ký Để Trở Thành Đối Tác Nhà Hàng Trên GrabFood” để xác minh thông tin cửa hàng. Sau đó, bạn truy cập vào đường link có sẵn trong mail để điền chi tiết thông tin nhà hàng. Thông tin chi tiết cần cung cấp ở bước này bao gồm:

 • Ảnh chụp đầy đủ các mặt Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hoặc Giấy chứng nhận hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh hoặc CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với cá nhân kinh doanh.
 • Ảnh chụp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Ảnh chụp chứng minh tài khoản ngân hàng và thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Thực đơn chi tiết của nhà hàng.
 • Ảnh chụp giấy ủy quyền có mộc (Nếu có).

Bước 4: Tiếp tục theo dõi quá trình đăng ký qua email

Grab sẽ liên tục cập nhật thông báo, tiến trình đăng ký đến khi bạn trở thành đối tác GrabFood.

Bước 5: Hoàn tất đăng ký nhà hàng trên Grab, nhận thông tin đăng nhập và trở thành đối tác GrabFood.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký nhà hàng trên Grab

Quy trình thực hiện đơn hàng Grab
Quy trình thực hiện đơn hàng Grab
 • Sử dụng thiết bị có hệ điều hành IOS từ 12.0 trở lên hoặc Android từ 6.0 trở lên để sử dụng ứng dụng GrabMerchant.
 • Về Vấn Đề Thanh Toán: Tiền mỗi đơn hàng sẽ được chuyển cho đối tác nhà hàng trong vòng 1-3 ngày làm việc sau khi khấu trừ chi phí theo mức thỏa thuận tại Hợp đồng.
 • Mức Chiết Khấu: Mức chiết khấu sẽ nằm khoảng 15%-25% tổng giá trị đơn hàng. Mức chiết khấu sẽ được áp dụng khác nhau tùy theo loại dịch vụ mà bạn đã đăng ký với Grab.
 • Gói Thương Nhân Mới: Đối tác nhà hàng đăng ký tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội: 1.200.000vnđ.
 • Không Thay Đổi Thông Tin Nhà Hàng: Đối tác nhà hàng không thay đổi tên, địa chỉ trong vòng 60 ngày từ khi kích hoạt ứng dụng.

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhà Hàng Trên Gojek

Cách đăng ký đối tác Gofood khác xa với cách đăng ký nhà hàng trên Grab. Hiện nay, Gojek đã nâng cấp hệ thống đăng ký với tính năng tự thực hiện đăng ký đối tác chính thức. Việc này giúp chủ nhà hàng, quán ăn tối ưu quy trình đăng ký đơn giản và nhanh gọn nhất. Trước khi đăng ký nhà hàng trên Gojek, bạn cần chuẩn bị trước các thông tin sau để quá trình đăng ký được diễn ra nhanh chóng:

 • Thông tin người đại diện pháp luật hoặc ủy quyền đăng ký nhà hàng trên Gojek.
 • Thông tin chi tiết về nhà hàng (Tên, địa chỉ, số điện thoại).
 • Liệu kê tối thiểu 3 món đại diện cho nhà hàng trong thực đơn.
 • Với hình thức kinh doanh cá nhân thì bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD/Passport.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì bạn tiến hành đăng ký GoFood theo các bước sau đây:

Bước 1:

Bạn truy cập vào đường dẫn Tại Đây sau đó bạn nhấp vào “Đăng ký tài khoản mới” và nhập số điện thoại vào để đăng ký. Sau khi nhập số điện thoại thì bạn sẽ nhận được mã OTP từ Gojek, bạn nhập vào và đăng ký tài khoản. Tiếp đến, bạn chọn dịch vụ GoFood và nhấn đồng ý và kiểm tra tình trạng. Sau đó, bạn nhập tỉnh thành và mã vùng và nhấn kiểm tra. Chọn loại hình kinh doanh và tiếp tục.

Bước 2:

Ở bước này, bạn cung cấp 3 loại thông tin về nhà hàng như sau:

 • Thông tin chủ nhà hàng.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Thông tin cửa hàng.

Bước 3:

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin về nhà hàng thì bạn đợi nhận thông báo duyệt hồ sơ thành công từ Gojek. Sau khi nhận được thông báo xét duyệt, bạn hãy tải GoBiz về máy để bắt đầu hoạt động. GoBiz là ứng dụng quản lý vận hành Nhà hàng chuyên biệt dành cho đối tác kinh doanh nhà hàng, quán ăn… trên GoFood.

Đợi thông báo xét duyệt thành công
Đợi thông báo xét duyệt đăng ký nhà hàng trên Gojek thành công

Bước 4:

Sau khi tải ứng dụng GoBiz, chủ cửa hàng mở ứng dụng và đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký. Sau khi đăng nhập, bạn hãy cập nhật các thông tin của nhà hàng, giờ hoạt động cũng như thực đơn trên GoFood để kính hoạt nhà hàng. Sau khi đã hoàn thành chỉnh sửa thông tin, đối tác đợi thông báo xác thực tài khoản thành công là đã có thể hoạt động.

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhà Hàng Trên ShopeeFood (Now)

Cách đăng ký nhà hàng trên Now và ShopeeFood là một bởi Now và Shopee đã hợp tác với nhau và đổi tên từ Now thành ShopeeFood. Không như đăng ký nhà hàng trên Grab, ShopeeFood có thể tự đăng ký thông qua ứng dụng Shopee Partner.

Trước khi đăng ký tài khoản, bạn cần tìm phần mềm Shopee Partnet trên App Store/ Google Play.  Sau khi đã tải dứng dụng về máy, bạn tiến hành đăng ký như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee Partner:

đăng ký nhà hàng trên now
đăng ký nhà hàng trên now
đăng ký nhà hàng trên now
đăng ký nhà hàng trên now

Bước 2: Đăng ký quán mới trên app Shopee Partner.

Sau khi đã đăng ký tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập và chọn tạo quán mới trong trang đăng ký quán. Bạn tìm kiếm tên quán để xác nhận quán chưa có trên Foody và ShopeeFood. Kế tiếp, bạn điền và lưu thông tin theo yêu cầu, hướng dẫn trên ứng dụng Shopee Partner. Sau khi hoàn tất điền thông tin, bạn ở về màn hình chính, chọn đăng ký quán và gửi đăng ký để hoàn tất.

đăng ký nhà hàng trên shopeefood
đăng ký nhà hàng trên shopeefood
đăng ký nhà hàng trên shopeefood
đăng ký nhà hàng trên shopeefood

Một số lưu ý khi đăng ký trở thành Đối tác của ShopeeFood:

– Quy trình nhận đơn: Đơn hàng sẽ chuyển đến Ứng dụng ShopeeFood Merchant trên thiết bị của Đối tác. Khi chuẩn bị món xong, Quý Đối tác hãy nhấn Báo Tài xế để Tài xế ShopeeFood chủ động đến lấy món.

– Quy trình thanh toán: 

*Thanh toán ShopeeFood Merchant Wallet: Khi Quán ấn xác nhận thì lập tức tiền sẽ được trả về tài khoản ShopeeFood Merchant Wallet của Quán.

*Thanh toán Chuyển khoản Ngân Hàng: Khi Quán ấn xác nhận thì thời gian nhận được tiền thanh toán cho đơn hàng như sau:

+ Nếu đơn hàng phát sinh trong khoảng thời gian từ Thứ 2 đến Thứ 5: Thời gian nhận tiền thanh toán là trong 01 ngày làm việc kế tiếp.

+ Nếu đơn hàng phát sinh trong khoảng thời gian từ Thứ 6 đến Chủ Nhật: Thời gian nhận tiền thanh toán là vào Thứ 2 tuần kế tiếp.

**Lưu ý: Từ ngày 28.11.2021, ShopeeFood chính thức ngừng hỗ trợ bồi hoàn cho đơn hàng hủy với hình thức thanh toán bằng tiền mặt (COD) và chỉ hỗ trợ bồi hoàn qua 02 hình thức thanh toán trực tuyến là ShopeeFood Merchant Wallet & Chuyển khoản Ngân Hàng.

– Mức chiết khấu đối với từng dịch vụ:

Dịch vụ Food (giao đồ ăn): ShopeeFood sẽ thu 25% trên giá trị thực nhận; phí tham gia Gói tăng trưởng doanh thu cho Quán mới là 1,200,000đ/tuần hoặc 700,000đ/tuần.

Các dịch vụ còn lại như dịch vụ Fresh (giao thực phẩm), dịch vụ Mart (giao hàng siêu thị), dịch vụ thú cưng (giao sản phẩm dành cho thú cưng), dịch vụ hoa (giao hoa), dịch vụ bia (giao đồ uống có cồn): ShopeeFood sẽ thu 15% trên giá trị thực nhận; miễn phí mở gian hàng.

 

Tạm Kết

Bạn vừa tham khảo chi tiết về cách đăng ký nhà hàng trên Grab và các ứng dụng công nghệ khác như ShopeeFood, Gojek… Đăng ký nhà hàng trên Now, ShopeeFood, Grab… giúp đem lại cho chủ nhà hàng nhiều liệu ích bất ngờ như: tăng doanh thu, quảng bá thương hiệu… Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký nhà hàng trên các ứng dụng giao đồ ăn hiện nay. Theo dõi Nadi trong những bài viết sắp tới để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?