Đầu tư và kinh doanh khách sạn hiệu quả tại Việt Nam.Với lợi thế là một đất nước có nhiều tiềm năng trong việc phát triển kinh doanh khách sạn. Việt Nam được đánh giá là thị trường màu mỡ. Nhiều lực hấp dẫn cho những nhà đầu tư muốn kinh doanh lĩnh vực này. Thế nhưng không phải cứ bỏ tiền ra số vốn đầu tư lớn là có thể kiếm lời. Kinh doanh khách sạn chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Bởi nó tìm ẩn rất nhiều rủi ro. Vậy thì làm sao để tìm được lối đi đúng đắn và thắng lớn trong việc đầu tư khách sạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công. Nếu bạn đã và đang có ấp ủ ước mơ lấn sân vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ du lịch, đặc biệt là kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Kế hoạch định hướng cho khách sạn – bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Nghiên cứu thị trường tiềm năng – bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Nhắm vào mục đích đối tượng khách hàng cụ thể mới có thể thắng lớn trong kinh doanh khách sạn - Đây là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến việc đầu tư và kinh doanh khách sạn hiệu quả
Nhắm vào mục đích đối tượng khách hàng cụ thể mới có thể thắng lớn trong kinh doanh khách sạn – Đây là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến việc đầu tư và kinh doanh khách sạn hiệu quả

Nếu muốn xây dựng loại hình khách sạn muốn hướng tới. Đầu tiên doanh nghiệp cần phải tìm hiểu về chân dung khách hàng mục tiêu của mình. Để từ đó, các nhà quản lý, nhà đầu tư mới có thể định hướng hình ảnh doanh nghiệp một cách chính xác nhất. Như nếu khách sạn muốn hướng đến lượng khách hàng cao cấp chủ yếu. Thì việc đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất phải thể hiện rõ đẳng cấp, sang trọng. Ngược lại, nếu khách sạn chỉ đủ tiêu chuẩn 2,3 sao. Thì lượng khách mà chúng ta hướng đến nằm ở phân khúc thị trường thấp hơn.

Mặt bằng xây dựng khách sạn – bí quyết kinh doanh khách sạn thông minh

Ví trí mà khách sạn được xây dựng thể hiện rõ sức ảnh hưởng mạnh mẽ và tiềm năng của khách sạn trong tương lai
Ví trí mà khách sạn được xây dựng thể hiện rõ sức ảnh hưởng mạnh mẽ và tiềm năng của khách sạn trong tương lai

Chọn địa điểm xây dựng khách sạn cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi lẽ mô hình khách sạn và phân khúc thị trường khách hàng tiềm năng. Cũng như địa điểm xây dựng cơ sở khách sạn như một sợi dây vô hình, liên kết chặt chẽ với nhau. Bạn có thể thấy rõ, các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn lớn hiện nay như Sheraton, Mường Thanh,… Thuộc top khách sạn 4,5 sao đều được xây dựng tại những vị trí thuận tiện. Nằm ở mặt đường chính, gần trung tâm thương mại,…

Tránh những sai lầm và hạn chế rủi ro – bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Theo những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Muốn thành công, phải tuyệt đối tránh xa những sai lầm trong tư duy đầu tư khách sạn của giới đầu tư Việt Nam.

Tư duy dựa dẫm vào các mối quan hệ 

Không ít các doanh nghiệp hoặc giới đầu tư kinh doanh khai thác trong lĩnh vực khách sạn tại Việt Nam. Thường nghĩ rằng khi dựa vào mối quan hệ để tiếp thị và quảng bá hình ảnh khách sạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút lượng khách hàng đến với khách sạn nhiều hơn.

Thay vì đầu tư bài bản cho chiến lược kinh doanh và tiếp thị. Bởi lẽ, chi phí bỏ ra dùng cho việc quảng bá thông thường sẽ rất tốn kém, nhưng kết quả nhận lại từ việc làm này sẽ vô cùng cao, đạt nhiều hiệu quả trong thời gian dài.

Cần loại bỏ sai lầm đến từ việc mua sắm

Các nhà quản lý, những nhân viên có thể sẽ rơi vào một số tình huống khó xử nếu việc đầu tư không thông minh. Dẫn đến kinh doanh khách sạn kém hiệu quả
Các nhà quản lý, những nhân viên có thể sẽ rơi vào một số tình huống khó xử nếu việc đầu tư không thông minh. Dẫn đến kinh doanh khách sạn kém hiệu quả

Không ít chủ đầu tư thường tự mua sắm, thiết bị đồ dùng nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, cho toàn khách sạn nhưng lại đặt hàng theo sở thích cá nhân mà không tham khảo bất kỳ ý kiến nào của người quản lý khách sạn.

Hậu quả là khi khách sạn đi vào hoạt động, người quản lý cũng như những nhân viên khách sạn rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. Khiến họ gặp không ít khó khăn do các thiết bị đồ dùng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng hoặc sai thông số kỹ thuật. Trong khi đó, người quản lý khách sạn lại không đủ khả năng chi trả để mua sắm các thiết bị bổ sung.

Xem nhẹ việc quản lý công tác nhân sự

Hầu hết bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng thế. Nếu muốn gặt hái nhiều thành công trong quá trình đầu tư và kinh doanh khách sạn hiệu quả. Yếu tố con người được xem là then chốt quyết định đến sự thành công và sự duy trì bền vững của cả tổ chức.

Nếu khách sạn đi vào hoạt động, luôn bỏ ra rất nhiều tiền của để mua sắm các trang thiết bị tiện ích, châm châm vào mục đích phục vụ khách hàng. Mà không có bộ máy nhân sự chuyên nghiệp và hệ thống văn bản nội qui đầy đủ. Lương thưởng hay quyền lợi cho nhân viên rõ ràng. Thì việc thu hút nhân tài và sự đào thải nhân viên quá nhanh sẽ gây ra những hậu quả vô cùng khó lường.

Các chủ đầu tư chỉ hoạt động ở mức độ cảm tính

Có một số chủ đầu tư dù đang hoạt động kinh doanh. Nhưng lại không có định hướng cụ thể, rõ ràng mà chỉ vận hành, hoạt động theo sự cảm tính. Đây được đánh giá là một trong những sai lầm phổ biến. Khiến các bí quyết kinh doanh khách sạn thành công đi vào ngõ cụt. Việc thiếu định hướng, thiếu chuyên nghiệp trong chiến lược kinh doanh cũng sẽ khiến cho khách sạn biến thành con thuyền lớn chết máy giữa lòng đại dương và chờ ngày bị nhấn chìm.

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý những sai lầm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Đó là việc không chú trọng đến công tác tiếp tân. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng gián tiếp thu hút khách hàng. Theo một khảo sát, có đến 60% – 80% khách hàng sẽ quay lại vì thái độ phục vụ

Bí quyết tận dụng nhu cầu và kinh doanh dịch vụ khách sạn thành công

Giúp khách hàng có thêm sự tiện lợi và những trải nghiệm tuyệt vời nhờ việc mở rộng các dịch vụ mà doanh nghiệp có thể cung cấp đem lại ấn tượng tốt với khách hàng
Giúp khách hàng có thêm sự tiện lợi và những trải nghiệm tuyệt vời nhờ việc mở rộng các dịch vụ mà doanh nghiệp có thể cung cấp đem lại ấn tượng tốt với khách hàng

Nếu khách sạn muốn duy trì, tồn tại lâu dài. Chúng ta không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ của khách hàng. Mà cần phải khai thác, bổ sung những nhu cầu khác như giải trí, thư giãn,… Trong quá trình khách hàng lưu trú tại khách sạn. Đây được gọi là đầu tư và kinh doanh khách sạn hiệu quả, thông minh.

Bởi lẽ với xu hướng hiện đại ngày nay, khách hàng thường yêu thích được làm đẹp. Rèn luyện sức khoẻ, giải trí. Dù là suốt cả hành trình công tác kéo dài vài tháng. Hay việc du lịch kéo dài vài ngày. Giúp khách hàng có thêm sự tiện lợi và những trải nghiệm tuyệt vời nhờ việc mở rộng các dịch vụ mà doanh nghiệp có thể cung cấp là điều hoàn toàn khả thi. Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy rõ bên cạnh việc bán phòng. Việc đáp ứng nhu cầu khác. Cũng giúp khách sạn tăng thêm doanh thu cho mình. Do đó, yếu tố này cũng được liệt kê vào top các bí quyết kinh doanh khách sạn thành công hiện nay.

Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công với đồng phục

Tại sao nói đồng phục nhân viên khách sạn. Là công cụ quảng bá thương hiệu tới khách hàng nhanh nhất, gần gũi nhất? Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ thông thường các thiết kế như màu sắc, logo. Hình ảnh thương hiệu của khách sạn. Đều được thể hiện rõ nét qua hình ảnh đồng phục.

Đồng phục nhân viên trong lĩnh vực khách sạn như một công cụ quảng bá thông minh, một bí quyết giúp hoàn thiện nhanh việc kinh doanh khách sạn thành công
Đồng phục nhân viên trong lĩnh vực khách sạn như một công cụ quảng bá thông minh, một bí quyết giúp hoàn thiện nhanh việc kinh doanh khách sạn thành công

Bên cạnh đó, tính chuyên nghiệp, trang trọng cho khách sạn. Cũng được nhận thấy rõ nét qua sự đồng nhất trong trang phục. Chưa kể hết, mọi ranh giới về khoảng cách dần như bị xoá bỏ. Tạo môi trường làm việc hòa đồng, thân thiện, bình đẳng qua việc mặc đồng phục giống nhau của toàn tổ chức.

Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng. Đồng phục nhân viên trong lĩnh vực khách sạn như một công cụ quảng bá thông minh. Giúp tiết kiệm kha khá chi phí mà vẫn khẳng định thương hiệu. Tạo động lực làm việc cho nhân viên vô cùng hiệu quả.

MAYMACNADI – Địa chỉ cung cấp đồng phục nhân viên khách sạn

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực may mặc hiện nay tại TPHCM và khu vực miền Nam. Nadi tự tin khẳng định là địa chỉ chất lượng, đối tác đáng tin cậy. Tự hào sở hữu đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, đón đầu xu hướng. Không chỉ trong việc cung cấp đồng phục nhân viên khách sạn. Mà còn nhiều những đồng phục từ đa dạng ngành nghề khác nữa.

Có thể kể đến như đồng phục bảo hộ, đồng phục kỹ sư, đồng phục khách sạn, đồng phục nhà hàng, đồng phục bếp…NADI luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

  • Đảm bảo chất lượng và nguồn gốc vải rõ ràng
  • Chính sách hậu mãi, giá cả hợp lý và những ưu đãi có một không hai.
  • Hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng khi có thắc mắc, nhu cầu cần được giải đáp miễn phí.
  • Giao hàng đúng và đủ chất lượng cùng số lượng theo hợp đồng khắp mọi miền tổ quốc.
  • Cam kết sản phẩm đến tay khách hàng hoàn thiện 100%

Xem thêm:

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?