Bạn đang là người kinh doanh trong dịch vụ nhà hàng – khách sạn, bạn muốn đầu tư hình ảnh cho thương hiệu của mình thông qua bộ đồng phục của nhân viên. Nhưng bạn đang băn khoăn trong việc chọn may đồng phục nhà hàng, thiết kế, chất liệu như thế nào để phù hợp với công việc của các bạn nhân viên trong nhà hàng- khách sạn. Vậy sau đây sẽ là những điều bạn cần lưu ý để có được một mẫu in áo đồng phục nhà hàng thật lịch sự, thân thiện, tinh tế mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho người mặc, giúp nhân viên cảm thấy tự tin nhất trong quá trình làm việc.

Trước khi bạn liên hệ tới công ty may đồng phục nhà hàng, việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định là bộ phận nào đang cần may đồng phục, sau đó lên kế hoạch đầy đủ, chi tiết; đề ra các tiêu chí cụ thể về mẫu thiết kế, chất liệu, màu sắc lẫn giá cả… dựa trên nguồn kinh phí dự trù. Vậy, bạn sẽ cần phải lưu ý những gì khi đặt đồng phục nhà hàng, khách sạn? Vấn đề này sẽ được chúng tôi phân tích và giải thích chi tiết qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

In áo đồng phục nhà hàng là xu hướng của các cửa hàng, nhà hàng hiện nay
Rất nhiều nhà hàng lựa chọn việc trang bị cho nhân viên đồng bộ bằng việc in áo đồng phục nhà hàng.

Mẫu Thiết Kế Khi In Áo Đồng Phục Nhà Hàng

Mỗi bộ phận, mỗi vị trí đều mang vai trò nhất định, do vậy trước khi liên hệ tới công ty để đặt in áo đồng phục thì bạn cần phải xác định rõ xem hiện tại nhà hàng hay khách sạn của bạn đang cần in áo đồng phục cho bộ phận nào?

Tiếp đến là xác định loại sản phẩm (áo sơ mi hay áo phông).

Sau khi đã xác định những yêu cầu cơ bản trên, thì lúc này bạn cần tìm kiếm những mẫu áo đồng phục nhà hàng đẹp và lên ý tưởng cho mẫu đồng phục của bộ phận đang cần in.

Đồng phục không chỉ là một bộ trang phục mặc thường ngày của nhân viên mà nó còn chính là hình ảnh, là nét đặc trưng riêng của nhà hàng. Vậy nên, để in áo đồng phục nhà hàng đẹp, bền và chất lượng  là khi nó mang được giá trị thẩm mỹ cao và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, tạo được sự thoải mái, giúp các hoạt động, thao tác của nhân viên được thuận lợi hơn khi làm việc.

Đơn giản ví dụ như với mẫu áo thun đồng phục nhà hàng, sẽ được nhận định là đẹp khi mà chúng được thiết kế đơn giản, không diêm dúa, rườm rà họa tiết và không màu mè. Sự màu mè sẽ hiện ra những hiệu ứng ảnh hưởng không tốt tới cảm giác của thị giác người nhìn; nếu có quá nhiều chi tiết trên mẫu thiết kế sẽ gây cản trở tới các hoạt động trong công việc của người nhân viên làm việc.

Và mẫu áo thun lý tưởng nhất chính là kiểu áo có cổ bẻ, thêm chi tiếp tay bo, thêu logo… kết hợp cùng với tạp dề có túi nhỏ để nhân viên có thể một số vật dụng nhỏ như: đựng bút, sổ tay ghi chép, order cho khách.

Việc lựa chọn in áo đồng phục nhà hàng không phù hợp, không chỉ khiến mỗi khách hàng cảm thấy khó chịu mà còn cản trở tới quá trình hoạt động và làm việc của người mặc; giá trị căn bản ở đây là không có nên muốn có được mẫu đồng phục nhà hàng đẹp, tốt, đảm bảo chất lượng bền nhất thì bạn cần phải dành ra nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng, chọn mẫu.

Và để chốt được mẫu thiết kế mà bạn cho là ưng ý nhất thì bạn có thể tham khảo, khảo sát qua ý kiến của những người trong cùng bộ phận hoặc lưu tâm tới những lời nhận xét của nhân viên thiết kế, với vốn kiến thức và chuyên môn sâu của họ, đó chắc hẳn sẽ là những ý kiến đóng góp “vàng” để bạn có thể xem xét đúc rút được những điều hữu ích.

đồng phục nhà hàng
Mẫu in áo đồng phục nhà hàng thường được sử dụng
Áo đồng phục nhà hàng
Sự basic trong kiểu thiết kế của in áo đồng phục nhà hàng
Áo cho nhân viên nhà hàng
Thiết kế mẫu mã của áo cho nhân viên nhà hàng rất dạng
Các loại đồng phục nhà hàng
Áo Polo tạo sự thanh lịch và tối giản cho các nhân viên nhà hàng

Đối Với Chất Liệu Vải Để In Áo Đồng Phục Nhà Hàng

Sau khi đã chọn được mẫu thiết kế thì yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm đó chính là loại vải dùng để sản xuất in đồng phục nhà hàng.

Do tính chất công việc là phải mặc hàng ngày, thường xuyên đi lại, đặc biệt là trong những giờ cao điểm như buổi trưa, buổi tối… khi lượng khách hàng đến đông thì tần suất hoạt động của nhân viên cứ thế mà tăng cao hơn.

Vậy nên, để nhân viên cảm thấy được sự thoải mái cao nhất trong quá trình làm việc thì mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng cần phải đáp ứng được những chỉ tiêu cơ bản như: chất liệu vải phải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tính hút ẩm cao, co giãn 4 chiều…

Đối với mức độ phai màu của chất liệu vải cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, yếu tố thẩm mỹ và thời gian sử dụng khi in đồng phục nhà hàng.

Vậy nên, nếu dành thời gian để tìm hiểu thông tin về vải may trước khi đặt đơn thì tỷ lệ có được đồng phục chất lượng sẽ cao hơn và bộ đồng phục sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho người nhân viên có thể tự tin, giữ thái độ niềm nở, tạo thiện cảm và sự chân thành với khách hàng trong suốt quá trình làm việc.

Đối Với Màu Sắc Khi Chuẩn Bị In Áo Đồng Phục Nhà Hàng

Bạn có biết rằng: màu sắc của nhà hàng, khách sạn; đặc biệt là màu sắc của các kiểu mẫu đồng phục nhân viên của nhà hàng- khách sạn có khả năng ảnh hưởng đến các hành vi và quyết định của khách hàng. Điều này đã được minh chứng qua những phiếu khảo sát thực tế ở một số nhà hàng- khách sạn.

Mục đích của khách hàng khi đến nhà hàng, khách sạn là để được thỏa mãn các mục đích cá nhân chẳng hạn như: ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí, gặp gỡ bạn bè, đối tác làm việc, giảm street sau giờ làm việc căng thẳng,….

Vì thế, cái cách bố trí từ không gian cho tới màu sắc không gian cần phải có sự hài hòa để mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho khách hàng.

Từ đó, chúng ta cũng sẽ dễ dàng hơn để nhận ra màu sắc phù hợp nhất với những mẫu in áo đồng phục nhà hàng đó chính là những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng và tinh tế như: màu trắng, sữa, cam nhạt,…

Việc xác định màu sắc chủ đạo của in áo đồng phục nhà hàng, ngoài việc phải căn cứ vào hiệu ứng màu, bạn còn cần lưu ý xem xét màu sắc đó có phù hợp với màu của logo thương hiệu của bạn hay không và bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của màu và sự liên quan tới đặc trưng văn hóa vùng miền của từng dịch vụ đang kinh doanh.

Các loại áo sơ mi đồng phục nhà hàng cũng rất được ưa chuộng
Kiểu dáng áo sơ mi in áo đồng phục nhà hàng cũng được nhiều khách hàng lựa chọn

Màu sắc của việc lựa chọn in áo đồng phục nhà hàng, khách sạn cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của khách hàng góp phần không nhỏ vào công cuộc định vị, tạo dựng nên màu sắc thương hiệu sau này.

Vậy nên, các nhà quản lý hết sức khéo léo và sự tinh tế để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp khi may đồng phục nhà hàng.

Đối Với Chi Phí Về May Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn

Mỗi công ty, mỗi xưởng may tùy theo năng lực nhân viên lẫn quy mô sẽ đưa ra mức chi phí dịch vụ khác nhau, có sự chênh lệch về mức giá sẽ giúp người tiêu dùng sử dụng dễ dàng có được sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình, có nghĩa là mức chi phí dự trù đã lập ra trong bản kế hoạch may đồng phục nhà hàng khách sạn.

Thông thường, mẫu thiết kế đồng phục chắc hẳn sẽ chịu sự ảnh hưởng của quy mô và mức độ sang trọng của nhà hàng đó. Bạn có thể dễ nhận thấy, sơ mi và quần âu luôn là đồng phục bắt buộc nhân viên nhà hàng có quy mô mở rộng, to lớn. Còn về những nhà hàng bình dân, có quy mô nhỏ thường sẽ mang xu hướng lựa chọn áo phông là đồng phục nhà hàng kết hợp cùng với tạp dề.

Vạch ra kế hoạch về chi phí dự tính sẽ giúp được nhà quản lý luôn chủ động và linh hoạt hơn trong việc phải giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đặt in áo đồng phục nhà hàng khách sạn.

Tùy theo từng mẫu thiết kế, đặc trưng của sản phẩm và nguồn chi phí dự trù, bạn có thể xin báo giá luôn tại các xưởng may áo đồng phục nhà hàng và lựa chọn ra địa chỉ phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình để đặt hàng.

Một điều được cho là khá quan trọng khi bạn đưa ra sự lựa chọn đơn vị đối tác đó là, không nên đặt tiêu chí may áo đồng phục nhà hàng với giá rẻ lên hàng đầu, bạn hãy nhớ rằng người xưa đã có câu: “tiền nào của đấy” giá cả luôn tỷ lệ thuận với chất lượng sản phẩm và sản phẩm nhận được có thể khiến bạn sẽ phải thất vọng.

Chúng tôi mong rằng, những thông tin trên chắc hẳn đã đem lại cho bạn vốn kinh nghiệm hữu ích và giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được bộ đồng phục cho nhà hàng- khách sạn của mình. Ngoài ra để được tư vấn kĩ lưỡng,chi tiết  hơn về các kiểu mẫu thiết kế đồng phục chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ trực tiếp với MAY MẶC NADI để được tư vấn nhé.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?