Đà Lạt, thành phố ngàn hoa, thành phố mộng mơ, thành phố của sự yên bình cho những ai muốn trốn khỏi sự xô bồ nơi đô thị. Vì lẽ đó, không quá khó để hiểu được rằng; Đà Lạt chính là địa điểm vàng của ngành du lịch Việt Nam. Đà Lạt thu hút hàng triệu khách du lịch đến đây vào mỗi năm; chính vì thế mà đã tạo điều kiện cho các ngành cung ứng dịch vụ du lịch tại nơi dây phát triển; và ngành kinh doanh khách sạn cũng không phải ngoại lệ. Kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt, cái nôi của ngành khách sạn tại Việt Nam.

Sự phát triển của mô hình kinh doanh này chính là minh chứng rõ nhất; thể hiện ngành du lịch tại Đà Lạt đang bừng sáng. Đó là lý do tại sao, rất nhiều nhà đầu tư; bỏ hàng đống tiền và thời gian để duy trì và kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt. Vậy Đà Lạt có gì mà lại thu hút khách du lịch nhiều đến như vậy? Và vì lý do gì mà ngành kinh doanh khách sạn tại nơi đây luôn nằm trong top dẫn đầu cả nước? Hãy cùng May Mặc NADI tìm hiểu nhé!

Kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt
Lượng khách ghé thăm mỗi năm ngày càng tăng, dẫn đến việc kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt cũng dần phát triển.

Tiềm năng thu lợi khi kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt

Tại sao lại phải phát triển ngành kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt ? Đó là vì nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của khách ở mọi miền. Vấn đề cung – cầu trong ngành kinh doanh khách sạn, luôn là vấn đề nóng hổi tại Đà Lạt.

Lượng khách du lịch ảnh hưởng đến kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt 

Có thể thấy, vào mỗi năm, lượng khách du lịch đến với thành phố ngàn hoa này là hơn 6 triệu người. Dạo quanh một vòng thành phố, ta sẽ bắt gặp khắp nơi rất nhiều khách du lịch tham quan tại Đà Lạt. Các chuyên gia trong ngành nhận định, không chỉ dừng lại ở mức 6 triệu, con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng cao vào mỗi năm. Bằng chứng là việc, dù không phải ngày lễ, tết, kể cả những ngày bình thường; Đà Lạt vẫn rất đông khách du lịch. Thế nhưng, sự tăng lên trong lượng khách; khiến cho các khách sạn tại đây luôn trong tình trạng “hết phòng”.

Lượng khách trong kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt
Sự chênh lệch giữa cung và cầu đã khiến các khách sạn tại Đà Lạt luôn trong tình trạng hết phòng.

Số lượng khách sạn tại Đà Lạt 

So sánh với các thành phố du lịch khác tại Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… Lượng khách du lịch của mỗi nơi vẫn không có sự chênh lệch so với Đà Lạt. Tuy nhiên, số lượng khách sạn tại những vùng này so với Đà Lạt thì lại cao hơn.

Nắm bắt được những bất cập, sự không đồng đều về số lượng khách sạn và nhằm cân bằng tiêu chí “cung = cầu”; có rất nhiều nhà đầu tư lớn nổi tiếng về ngành khách sạn; đã cho xây dựng những khách sạn lớn, đăng cấp nhằm phục vụ lượng khách ngày càng đông tại Đà Lạt. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các hộ gia đình cũng cho cải trang và xây nên các khách sạn bình dân. Sự tăng lên trong lượng khách chắc chăn sẽ giúp việc kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt được ổn định.

Số lượng khách sạn tại Đà Lạt
Lượng khách sạn tại Đà Lạt cũng đang dần phát triển và gia tăng số lượng nhằm phục vụ khách du lịch.

Những lợi thế khi kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt

Giao thông thuận lợi

Là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách Sài Gòn chừng 300km; không quá khó để di chuyển đến Đà Lạt. Các du khách ở đây thường lên Đà Lạt bằng xe hơi, xe khách, hoặc thậm chí là xe máy để có những trải nghiệm thú vị. Đà Lạt cũng được xem là thành phố trung tâm; vì vị trí của Đà Lạt nằm giữa nhiều thánh phố du lịch khác nhau như Nha Trang, Phan Thiết,…

Điều kiện di chuyển, giao thông dễ dàng cũng là nguyên nhân chính giúp Đà Lạt thu hút được nhiều khác du lịch; đẩy mạnh và phát triển ngành kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt.

Địa hình giao thông trong kinh doanh khách sạn tại Đà lạt
Điều kiện giao thông thuận lợi chính là lý do thu hút khách đến du lịch tại Đà Lạt nhiều hơn.

Khí hậu ôn hoà, dễ chịu

Thành phố sương mờ, cái tên tưởng chừng như mộng mơ nhưng lại thể hiện rõ nhất khí hậu ở Đà Lạt. Nhiệt độ của Đà Lạt chỉ dao động từ khoảng 18 – 21 độ C; chính vì thế mà khí hậu nơi đây luôn trong lành và thoáng mát. Giao thoa giữa cái nắng nhẹ cùng làn khói sương của buổi sớm mai; Đà Lạt luôn ẩn mình và được bao bọc bởi một miền khí hậu dịu mát của vùng nhiệt đới; làm say đắm lòng người.

Du khách, họ đến với Đà Lạt không hẳn chỉ là vì Đà Lạt đẹp; mà còn là vì khí trời se lạnh nhưng lại ấm áp lạ thường. Được quấn mình trong những chiếc chăn dày cộm; và thức dậy trong cái không khí mát mẻ của buổi sáng tại Đà Lạt; luôn là nguyên nhân chính khiến Đà Lạt làm say mê biết bao con người. Không quá khó để hiểu, tại sao Đà Lạt lại đông khách du lịch đến vậy. Và từ đó, ngành kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt trở thành một ngành hot đem lại nguồn thu nhập lớn.

Khí hậu trong kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt
Khí hậu ôn hoà, dễ chịu chính là điểm mạnh lớn nhất giúp Đà Lạt thu hút nhiều khách du lịch.

Loại hình du lịch được đa dạng

Bên cạnh việc cải tạo, đổi mới và phát mô hình kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt; các hoạt động du lịch tại đây cũng đã được đa dạng hoá nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch.

  • Du lịch mạo hiểm: Đến vơi Đà Lạt, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động như vượt thác, chèo thuyền, đi bộ trong rừng,… tạo nên những trải nghiệm hết sức thú vị và hấp dẫn.
  • Du lịch tham quan: Nhiều địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt đã và đang được tu sửa nhằm phục vụ nhu cầu tham quan như quảng trường Lâm Viên, làng Cù Lần, Núi Langbiang,…
  • Du lịch trải nghiệm: Các hoạt động hấp dẫn và độc đáo như hái dâu, trồng rau, làm vườn,…sẽ được cung cấp khi đến với Đà Lạt.

Sỡ hữu tài nguyên khí hậu mát mẻ, cùng những điều kiện tự nhiên thuận lợi; thật không khó để nhận ra Đà Lạt luôn có một sức hút không thể cưỡng; thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu du lịch, ngành kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt chính là một trong những ngành luôn đi đầu về việc thu lợi nhận; mang lại nguồn tiền không hề nhỏ không chỉ cho ngành du lịch tại Đà Lạt nói riêng, mà còn là của Việt Nam nói chung. Sở hữu khách sạn ở Đà Lạt, chính là “lựa chọn vàng” để thu lợi.

Loại hình du lịch đa dạng
Việc phát triển nhiều mô hình khác nhau giúp đa dạng các loại hình tham quan.

Tạm Kết

May Mặc NADI, chuyên sản xuất các loại đồng phục chất lượng cùng mức giá hấp dẫn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí; nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến các mẫu đồng phục trên thị trường hiện nay.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?