Kinh doanh khách sạn mùa dịch mang lại những rủi ro nhất định. Nhưng tranh thủ đợt dịch này lên kế hoạch mở cho mình một khách sạn là quyết định không tồi. Để các hoạt động khi kinh doanh khách sạn được diễn ra trơn tru hơn; bạn cần có cho mình một bảng xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn 2021. Dưới đây là những điều cần có khi lập kế hoạch kinh doanh khách sạn 3 sao; kế hoạch kinh doanh khách sạn 4 sao; kế hoạch kinh doanh khách sạn 5 sao. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!  

Kế hoạch kinh doanh khách sạn 5 sao
Để các hoạt động khi kinh doanh khách sạn được diễn ra trơn tru hơn; bạn cần có cho mình một bảng xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn

Những điểm cần có khi xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn 2021 

Tóm tắt điều hành

Đây là bước đề ra mục tiêu và hành động cụ thể để đạt được mục tiêu đó: Cụ thể ở đây là mục tiêu và nhiệm vụ 

  • Mục tiêu: Bạn mong muốn trong bao lâu sẽ thu hồi vốn; hay đặt mục tiêu về tỷ lệ chiếm dụng phòng là bao nhiêu? 
  • Tuyên bố về nhiệm vụ: Khi công ty mới thành lập thì đây là bước quan trọng nhất; tuyên bố về tầm nhìn, sứ mệnh của khách sạn để quyết định xem khách sạn của bạn đi được bao xa 

Phân tích công ty

Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn đến bước này. những gì bạn cần làm là cung cấp thông tin chi tiết hơn về USPs – Unique Selling Point (điểm bán hàng độc đáo duy nhất) mà bạn đã đề ra cho khách sạn. Nói dễ hiểu hơn thì đây chính là bước tìm ra điểm mạnh của doanh nghiệp và lý do tại sao du khách nên chọn khách sạn của bạn thay vì các khách sạn khác. 

Phân tích ngành

Bước vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn; dù là bạn đang xây dụng kế hoạch kinh doanh khách sạn 3, 4 hay 5 sao; thì bạn đều phải thực hiện giai đoạn phân tích ngành để các nhà đầu tư thấy được tiềm năng phát triển của khách sạn trong tương lai. Phân tích ngành bao gồm: Phân tích thông tin; tìm hiểu xu hướng của ngành công nghiệp khách sạn; cùng với việc nghiên cứu thực trạng của thị trường. 

Phân tích khách hàng

Phân tích hành vi người tiêu dùng; phân tích những yếu tố thị trường mục tiêu; phân tích những yếu tố có thể tác dộng đến hành vi tiêu dùng: địa lý; nhân khẩu học; tâm lý, kinh tế xã hội,… Việc phân tích khách hàng giúp khách sạn định hướng được đối tượng khách hàng mà khách sạn nhắm đến. Đồng thời xác định được bộ phận khách hàng tiềm năng. 

Phân tích cạnh tranh

Phân tích cạnh tranh sẽ dựa trên phân tích SWOT. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của khách sạn. Điều này nhằm mục đích phát huy tối đã những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. 

Phân tích
Phân tích các vấn đề liên quan bao gồm: phân tích công ty, phân tích ngành, phân tích khách hàng, phân tích cạnh tranh 

Xây dựng kế hoạch chiến lược bên cạnh xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn 

Kế hoạch tiếp thị 

Kế hoạch tiếp thị là những hoạt động thu hút khách hàng cho khách sạn. Bởi khi mới được khai trương thì sẽ chẳng ai biết đến khách sạn của bạn. Vậy thì câu hỏi đặt ra là bạn định thu hút khách hàng bằng cách gì? Xây dựng các kênh truyền thống để tiếp thị cho khách sạn của mình như trang facebook, trang web riêng,…  

Kế hoạch hoạt động

Xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn, bạn cần dự trù tất tần tật mọi thứ. Từ quy mô xây dựng khách sạn hoặc thuê mặt bằng, số lượng nhân viên trong khách sạn là bao nhiêu? Có những chức vụ gì? Tiêu chuẩn đánh giá sao khách sạn cũng có mục đánh giá số lượng, bằng cấp nhân viên,… Đây là những điều mà khi lập kế hoạch kinh doanh khách sạn 3 sao; kế hoạch kinh doanh khách sạn 4 sao hay kế hoạch kinh doanh khách sạn 5 sao bạn cũng phải lưu ý. 

Kế hoạch tài chính

Chi phí ban đầu để vận hành khách sạn là bao nhiêu? Những chi phí đó cần bao gồm: vốn, chi phí trang phí nội thất, chi phí duy trì hoạt động khi khách sạn chưa ổn định,… 
Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Khách Sạn 2021
Lên kế hoạch giúp bạn dụ đoán được những rủi ro có thể xảy ra khi kinh doanh để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp

Các mốc quan trọng khi xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn 

  • Lựa chọn địa điểm xây dựng hoặc thuê mặt bằng kinh doanh khách sạn 
  • Giấy phép và giấy chứng nhận 
  • Bảng thiết kế kiến trúc khách sạn độc đáo
  • Nhân sự và thời gian đào tạo nhân sự 
  • Khai trương 
  • Giai đoạn hoàn vốn GOP
  • Giai đoạn hoàn vốn thu nhập hoạt động thuần
  • 10% thu nhập trước lãi vay và thuế

Lời kết

Kinh doanh luôn mang đến những rủi ro nhất định, việc xây dựng một bảng kế hoạch không giúp chúng ta tránh khỏi rủi ro. Nhưng nhờ có kế hoạch trước mà chúng ta có thể dự đoán trước những rủi ro có thể xảy ra. 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích khi bạn có dự định kinh doanh khách sạn. 

Chúc các bạn thành công!

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?