Một mùa covid nghỉ tết tới hè và nghỉ hè tới tết. Đây chính là câu nói vui của nhiều người trong thời dịch bệnh. Covid đã làm thay đổi nhiều thứ. Nhất là thói quen vui chơi, đi du lịch của chúng ta. Đáng buồn là nhiều nhà hàng, khách sạn vào mùa dịch phải đóng cửa, trả mặt bằng vì doanh thu không đủ. Vậy chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm. Cũng như kinh doanh khách sạn mùa dịch phải làm thế nào mới hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

Chiến Lược Kinh Doanh Khách Sạn Mùa Thấp Điểm
Covid đã làm thay đổi nhiều thứ. Đáng buồn là nhiều nhà hàng, khách sạn vào mùa dịch phải đóng cửa, trả mặt bằng vì doanh thu không đủ.

Tuyệt chiêu cho chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm hiệu quả

Mỗi ngành đều có những đặc điểm nổi bật. Đối với ngành du lịch thì đặc điểm nổi bật nhất là tính thời vụ. Gọi là đặc điểm nổi bật vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu của mỗi khách dạn. Tính thời vụ sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: 
  • Tự nhiên: Nhiệt độ, khí hậu, thời tiết,…
  • Sự kiện, các ngày lễ,…
  • Tình trạng kinh tế xã hội. 

Để tránh những tác động xấu của tính thời vụ gây ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận. Do ảnh hưởng đến nguồn khách và các hoạt động thường nhật của khách sạn. Bạn cần lên chiến lược kinh doanh khác sạn mùa thấp điểm một cách hiệu quả. 

Chính sách thay đổi giá theo mùa 

Chính sách thay đổi giá theo mùa nhằm thu hút khách hàng vào những mùa thấp điểm du lịch. Giá dịch vụ mùa này là các mức giá khuyến mãi trong mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Mức giá của mỗi phòng sẽ tăng hay giảm phụ thuộc vào nhu cầu và lượng khách trong mỗi mùa cụ thể. 

Chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm lúc này là cần xác định rõ phân khúc khách hàng. Khách sạn phục vụ chủ yếu cho khách hàng ở độ tuổi nào? Khách hàng đến từ đâu? Có yêu cầu về phòng ngủ như thế nào hay không? 

Dựa vào những lưu ý trên để tùy chỉnh lại chính sách giá. Điều chỉnh các dịch vụ khách hàng mong muốn. Nhận tổ chức các sự kiện đặc biệt cho khách hàng,… Từ đó kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. 

khách sạn
Chính sách thay đổi giá theo mùa nhằm thu hút khách hàng vào những mùa thấp điểm du lịch. Mức giá của mỗi phòng sẽ tăng hay giảm phụ thuộc vào nhu cầu và lượng khách trong mỗi mùa cụ thể. 

Chính sách ưu đãi riêng cho khách hàng trung thành 

Những khách hàng khi đã biết đến và hài lòng với dịch vụ của khách sạn của bạn. Họ sẽ là những khách hàng thường xuyên đem lại lợi nhuận cho khách sạn. Một nghiên cứu đã cho thấy mặc dù lượng khách hàng trung thành của một khách sạn chỉ rơi vào khoảng 20%. Nhưng lại đóng góp cho khách sạn 80% lợi nhuận. Do vậy, chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm không chỉ nhằm thu hút khách hàng mới. Mà quan trọng hơn cả chính là xây dựng một doanh thu bền vững bằng việc giữ chân các khách hàng trung thành. 

Cách làm này cũng có thể áp dụng cho những ai kinh doanh khách sạn mùa dịch. Để thu hút khách hàng hiệu quả. Hãy đưa ra những chương trình khuyến mãi. Cũng như là đưa ra các chính sách giảm giá dành riêng cho nhóm khách hàng này. Các chương trình khách hàng thân thiết cũng khá hiệu quả và được nhiều khách sạn áp dụng. Nhằm thu hút khách hàng cũ vào thời điểm trái mùa du lịch. 

Chiến Lược Kinh Doanh Khách Sạn Mùa Thấp Điểm
Do vậy, chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm không chỉ nhằm thu hút khách hàng mới. Mà quan trọng hơn cả chính là xây dựng một doanh thu bền vững bằng việc giữ chân các khách hàng trung thành. 

Chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm hiệu quả nhờ vào các gói kỳ nghỉ

Các gói kì nghỉ vừa giúp khách sạn mở rộng sản phẩm của mình. Vừa thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Các gói kỳ nghỉ có thể kể đế như là: Cung cấp dịch vụ trọn gói. Bao gồm đưa đón khách từ sân bay đến khách sạn. Tiền phòng đã bao gồm ăn sáng,… Các dịch vụ đi kèm như spa, gym, cho thuê xe máy. 

Đối với những khách hàng có thời gian lưu trú tại khách sạn lâu dài thì lại cần các gói dịch vụ riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các chính sách ưu đãi cho các khách hàng mới. Họ sẽ được sử dụng các loại ưu đãi này cho lần nghỉ tiếp theo. 

Tổ chức sự kiện đặc biệt cho khách hàng

Tại những khu du lịch hoặc những điểm hay tổ chức sự kiện như Festival hoa Đà Lạt,… Đây là yếu tố ảnh hưởng đến tính thời vụ của ngành nhà hàng, khách sạn. Vào những dịp này, tận dụng cơ hội để thu hút khách hàng chính là cách tối ưu hóa doanh thu tốt nhất. Bạn có thể tự tổ chức các sự kiện của riêng khách sạn. Hoặc tài trợ cho các sự kiện của địa phương để tên tuổi khách sạn trở nên phổ biến hơn. 

Việc thu hút khách hàng lựa chọn khách sạn của bạn làm nơi tổ chức các sự kiện đặc biệt như sinh nhật, tiệc cưới,… Chính là chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm vô cùng hiệu quả. 

kinh doanh khách sạn
Kinh doanh khách sạn không chỉ đón tiếp khách du lịch. Vào mùa thấp điểm du lịch, bạn có thể đầu tư cho khách sạn của mình là nơi tổ chức cá sự kiện, tiệc cưới.

Chiến lược kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm: Đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn 

Thay vì suy nghĩ đến giảm giá phòng mùa thấp điểm. Thì đưa ra các chương trình khuyến mãi đánh đúng tâm lý khách hàng chính là điều mà chủ khách sạn nên làm. Chính những chính sách khuyến mãi mới là thứ khiến doanh thu khách sạn và tỷ lệ đặt phòng tăng cao. 

Có thể đưa ra những lý do mà du khách nên đi du lịch trái mùa như: Khách hàng có thể tận hưởng mùa du lịch một cách thoải mái nhất. Không phải chen chúc, bị làm phiền như khi đi du lịch vào mùa cao điểm. Những chương trình khuyến mãi theo sự kiện. Khuyến mãi khi đặt phòng trực tuyến trên các trang web đặt phòng như Booking, Traveloka,… 

Lời kết

Kinh doanh khách sạn mùa thấp điểm hay kinh doanh khách sạn trong mùa dịch đều cần chủ khách sạn đưa ra những chiến lược hiệu quả. Tình hình dịch bệnh còn phức tạp chưa kiểm soát được gây ảnh hưởng đến nền kinh tế. Một điều lưu ý cho các khách sạn để duy trì được cơ sở kinh doanh của mình là hãy cắt giảm những chi phí không cần thiết: Lượng điện tiêu thụ, chi phí quảng cáo, marketing,… Hy vọng những thông tin trên vô cùng hữu ích cho bạn. 

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè và những người xung quanh bạn. Đừng quên theo dõi May mặc Nadi để cập những tin tức vô cùng thú vị về thời trang, kinh doanh. Và chờ đón những mẫu đồng phục vô cùng chất lượng nhà Nadi nữa nhé!

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?