Các mọt phim Walt Disney chắc hẳn đôi lần sẽ thắc mắc vì sao trang trang phục của các bếp trưởng lại khác nhau ở mỗi bộ phim? Đó là vì các nhà làm phim Walt Disney muốn xây dựng nhân vật thật ấn tượng! Mỗi cái khăn, cách xắn tay áo hay đôi khi là chiếc nón bếp trưởng đều ẩn chứa tính cách của nhân vật đó. Làm sao có thể phân tích một nhân vật chỉ bằng trang phục của họ? Câu trả lời nằm ở bài viết ngay bên dưới đây, cùng Nadi dạo một vòng Walt Disney nhé!

Chú chuột đầu bếp Remy ( Ratatoullie- 2007 )

Remy là một chú chuột có thiên tài nấu nướng bẩm sinh. Do một biến cố bất ngờ, Remy và bạn bè bị trôi dạt tới Paris -Kinh đô thời trang và ánh sáng. Tại đây, cậu gặp gỡ và được Alfredo Linguini và bắt đầu con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

chú chuột đầu bếp Remy với nón bếp trưởng bánh bao
Chú chuột Remy với tài nấu nướng tuyệt đỉnh đã phá đảo phòng vé

Chiếc nón bếp trưởng của Remy là loại nón bếp bánh bao màu trắng. Đây là chiếc nón bếp trưởng của các nhà nhà hàng ở Pháp. Ban đầu, Remy phải trốn trong nón bếp của Linguini để điều khiển anh chàng nấu ăn. Remy cũng muốn có chiếc nón của riêng mình, được mọi người công nhận. Nhưng ai lại để một con chuột chỉ huy nấu nướng bao giờ! Chiếc nón bếp từ công cụ giúp Remy hoàn thành ước mơ nay lại là rào cản to lớn nhất khiến cậu chán nản.

Khi được nhà báo ẩm thực công nhận tài năng ở cuối phim, Remy đã được may tặng chiếc nón cho riêng mình. Hình ảnh Remy hạnh phúc với chiếc nón bếp tí hon nhưng vừa vặn với cậu đã dạy cho chúng ta một điều : Cứ đuổi theo ước mơ dù cho có mệt mỏi và bị hoài nghi. Nếu bạn yêu nghề hết con tim mình, nghề cũng sẽ yêu bạn!

Xem ngay : Những mẫu nón bếp hot nhất 2021!

 

Đầu bếp Louis ( The Little Mermaid – 1989 )

Một vị đầu bếp khác cũng để lại cho Nadi nhiều ấn tượng chính là Louis trong phim Nàng Tiên Cá 1989. Louis là đầu bếp gốc Pháp. Vì đang làm việc cho Hoàng tử Đan Mạch nên Louis chiếc nón bếp của Đan Mạch chứ không phải của Pháp. Nón bếp trưởng của Louis là nón kiểu bánh bao hơi rũ mềm xuống. 

Chiếc nón bếp trưởng Louis của Nàng tiên cá 1989
Vị bếp trưởng Louis vô cùng nóng tính nhưng lại có tâm với nghề

Qua trang phục và cách ông ca hát khi làm việc, Louis thể hiện là người có tâm với nghề. Khi ông chế biến món ăn luôn hát vang bài Les Poisonse và sơ chế thực phẩm đâu ra đấy. Nhưng Louis cũng khá cầu toàn và nóng tính. Ông sẵn sàng nổi khùng và đánh nhau với một…con cua biển đến nỗi phá tan nhà bếp. Thước phim ấy đã trở thành huyền thoại, qua đó Nadi đã có những tiếng cười sảng khoái và ấn tượng sâu sắc với vị đầu bếp có chiếc nón ngộ nghĩnh trên đầu này.

 

Bộ tứ nhà Mickey tại Disney Land

Một nhân vật không thể nào quên trong tuổi thơ chúng ta là Bộ tứ nhà Mickey. Được ra mắt tập đầu niên năm 1928. chuột Mickey là thần tượng của người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Nón đầu bếp ba sọc
Bộ tứ huyền thoại Mickey trong trang phục đầu bếp với chiếc mũ trắng và ba sọc màu đại diện cho hãng phim

Nhà hàng Disney Land đã thêm vào dịch vụ Mickey Chef để đáp lại tình yêu mến của fan hâm mộ trên khắp thế giới, Tại đây, các diễn viên Mascot trang phục bếp trưởng và giao lưu với các Fan. Điểm nhấn trang phục của Bộ tứ Mickey chính là nón bếp trưởng với ba sọc xanh đỏ. Ngay lập tức, người hâm mộ từ khắp Thế giới đổ về nhà hàng. Chiếc nón bếp trưởng với sọc xanh đỏ của Mickey cũng được đăng ký bản quyền và trở thành biểu tượng mới của Disney Land.

Bếp trưởng Skinner đố kỵ và nhỏ nhen (Ratatoullie – 2007)

Thêm một nhân vật đầu bếp đến từ phim Ratatoullie, nhưng bếp trưởng Skinner lại là một nhân vật phản diện. Ông ta không có tài mà còn độc đoán, ích kỷ và ganh ty. Thay vì phát triển nhà hàng Gustauv tốt hơn, ông ta lại lợi dụng danh tiếng nhà hàng bán đồ đông lạnh. Khi Linguini trở thành người thừa kế nhà hàng, Skinner hiển nhiên bị đá ra đường vì chẳng ai ưa nổi ông ta. 

Bếp trưởng Skinner với chiếc nón đầu bếp to quá khổ
Vị bếp trưởng với thân hình nhỏ con nhưng cái tôi vĩ đại đã mang lại tiếng cười châm biếm cho khán giả

Bếp trưởng Skinner có thân hình nhỏ bé. Nhưng ông ta lại đội chiếc nón bếp to quá cỡ. Ngoài tác dụng châm biếm gây cười, chiếc nón bếp trưởng còn hé lộ tính cách của Skinner. Độ cao và độ lớn của nón đại diện cho tham vọng và cái tôi quá lớn của Skinner. Khi thấy Linguini bất tài, ông ta cười mỉa chê bai. Nhưng lúc Linguini trở thành đầu bếp tài ba, Skinner lại trở mặt ghen ghét. Không cần bàn cãi đây có lẽ là nhân vật phản diện không ai ưa nổi!

Công chúa đầu bếp Tianna ( Princess and the Frog – 2009 )

Đứng cuối trong danh sách và cũng không hoàn toàn là bếp trưởng. Tiana luôn ấp ủ ước mơ mở một nhà hàng cho riêng mình. Cô không tiếc sức lao vào làm việc tiết kiệm tiền. Nhưng định kiến xã hội nước Mỹ ngày ấy không ngừng cản bước cô đến ước mơ. Tiana dù gặp khó khăn cỡ nào cũng không bỏ cuộc, luôn lạc quan và tìm cách giải quyết. Cô là hình ảnh người phụ nữ độc lập, tài năng của xã hội Mỹ hiện đại. Tiana cũng là công chúa da màu đầu tiên của Walt Disney.

Công chúa Tiianna giỏi nấu nướng dù không có nón bếp
Tiana là tiếng nói của nữ quyền và vị trí của người da màu trong xã hội Mỹ.

Thay vì chiếc nón bếp trưởng thường thấy, Tiana lại đội lên chiếc vương miệng lấp lánh. Nhưng cho dù trong trang phục nào, Tiana vẫn giữ được tình yêu với nghề bếp. Cô còn truyền ngọn lửa yêu nghề cho chồng mình là Hoàng tử Naveen và dạy anh cách nấu nướng.

Món bánh tiêu Beneigt nổi tiếng khiến ai xem phim cũng thèm chảy nước miếng:

Lời kết: Nghề bếp luôn là đề tài Walt Disney và nhiều nhà sản xuất khai thác.Còn bạn, bạn yêu thích bộ trang phục bếp nào nhất? Đừng ngần ngại và nhắn tin với Nadi về ý kiến của bạn nhé!

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?