Ngành kinh doanh khách sạn đang trở nên cực kì thịnh hành vì mang đến lợi nhuận “cực khủng”. Một vốn bốn lời chính là cách mà nhiều người hay nói khi nhắc đến việc kinh doanh khách sạn. Kinh doanh khách sạn có lời không luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu tại sao kinh doanh khách sạn có lãi không? Và khi kinh doanh cần những gì?

Đầu tư với chi phí không quá cao

Khi bắt đầu kinh doanh bất kì ngành gì thì vốn chính là yếu tố quan trọng nhất. Kinh doanh khách sạn có lời không? Câu trả lời nằm ở chi phí đầu tư. 

Chi phí ban đầu sẽ quyết định đến quy mô và kế hoạch kinh doanh khách sạn. Nếu không có quá nhiều vốn, bạn vẫn có thể đầu tư khách sạn mini, homestay giá rẻ. Với quy mô nhỏ, bạn sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí. 

Khách sạn nhỏ thì không cần chi phí quá cao để thuê mặt bằng, thiết kế. Số lượng phòng chỉ từ 10 – 20 phòng. Bên cạnh đó, khách sạn nhỏ chủ yếu phục vụ nhu cầu lưu trú, không quá chú trọng về các dịch vụ khác. Do đó bạn sẽ không cần đầu tư vào nhiều khoản khác nhau và không cần đội ngũ quá nhiều nhân viên làm việc.

Kinh doanh khách sạn có lời không luôn là thắc mắc của rất nhiều người.
Kinh doanh khách sạn có lời không luôn là thắc mắc của rất nhiều người.

Nguồn khách hàng phong phú

Ngành kinh doanh khách sạn cung cấp dịch vụ lưu trú đón tiếp rất nhiều khách hàng, phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt hơn thế chính là có nguồn khách hàng cả trong và ngoài nước. 

Với từng quy mô, khách sạn của bạn có thể phục vụ phân khúc khách hàng phù hợp. Kinh doanh khách sạn có lời không? Câu trả lời luôn luôn là có, do bất kì ai cũng cần có nhu cầu lưu trú. 

Kinh doanh khách sạn có lời không? Thu hồi vốn nhanh không?

Khác với các lĩnh vực khác, kinh doanh khách sạn có thời gian hoàn vốn rất nhanh. Đây chính là là một trong những lí do khiến nhiều người mạnh tay đầu tư.

Kinh doanh khách sạn có lãi không? Hãy nhìn vào con số 10% lợi nhuận tối thiểu trong một năm.

Bởi vì mức lợi nhuận cực kì hấp dẫn như vậy, nên rất nhiều nhà đầu tư mong muốn chiếm lĩnh thị trường. Trên thực tế, du lịch Việt trong tương lai sẽ rất phát triển và kinh doanh khách sạn lãi chắc chắc là rất cao.

Khác với các lĩnh vực khác, kinh doanh khách sạn có thời gian hoàn vốn rất nhanh
Khác với các lĩnh vực khác, kinh doanh khách sạn có thời gian hoàn vốn rất nhanh

Rủi ro kinh thấp

Kinh doanh khách sạn có lời không? Câu trả lời luôn được nhận định rằng một vốn bốn lời. 

Kinh doanh khách sạn có vốn đầu tư ban đầu ít, thời gian đầu tư ngắn nhưng lại cho lợi nhuận lâu dài. Đặc biệt hơn thế là rủi ro gần như không có. 

Trong tình hình hiện nay, đặc biệt là trong mùa du lịch, các khách sạn hầu như không có phòng trống.

Nếu khách sạn ở những khu du lịch tiềm năng, thì không cần phải lo lắng về rủi ro khi kinh doanh khách sạn.

Kinh doanh khách sạn có lời không? Bí kíp kinh doanh khách sạn hiệu quả

Làm thế nào để khách sạn tối ưu hóa dịch vụ để tăng doanh thu và có nhiều lợi nhuận hơn? Để làm được điều này bạn cần có một chiến lược dài hạn.

Nâng cấp tiện nghi khách sạn

Cơ sở hạ tầng và tiện nghi khách sạn là yếu tố vô cùng quan trọng. Kinh doanh khách sạn có lời không phụ thuộc rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. 

Có thể ngân sách của bạn không có nhiều, nhưng vẫn cần chú trọng đến các tiện nghi cơ bản như: chăn gối, nệm, khăn tắm…

Đừng quên nâng cấp Wi-fi để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.

Kinh doanh khách sạn có lời không? Hãy mở rộng dịch vụ 

Kinh doanh khách sạn có lãi không? Đã qua rồi cái thời khách sạn chỉ đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ. Ngày nay, khách ngày càng đòi hỏi cao hơn khi lưu trú.

Chính vì lẽ đó, bạn có thể mở rộng thêm các dịch vụ như: tổ chức tiệc, spa, phòng gym,…Điều này cũng giúp tăng doanh thu và thu hút được nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Điều quan trọng nhất bạn cần phải phát triển chính là đội ngũ nhân viên
Điều quan trọng nhất bạn cần phải phát triển chính là đội ngũ nhân viên

Phát triển đội ngũ nhân viên 

Để có được doanh thu và lợi nhuận tốt nhất, điều quan trọng nhất bạn cần phải phát triển chính là đội ngũ nhân viên của mình.

Mỗi nhân viên đều có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho khách sạn. Thông qua khả năng giao tiếp, thái độ phục vụ thân thiện, thậm chí là bộ đồng phục khách sạn đẹp cũng đủ làm khách hàng ấn tượng.

Khi đã xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, nhân viên có thể giới thiệu thêm nhiều dịch vụ khác của khách sạn, điều này góp phần tăng doanh thu.

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về việc kinh doanh khách sạn có lãi không? Đừng quên tham khảo thêm một số bài viết khác của Nadi để có thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh bạn nhé!

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?