Quản trị kinh doanh khách sạn được xem là ngành dễ gặt hái thành công nhất trong tương lai gần. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến rất phức tạp. Ngành du lịch hoạt động hoàn toàn bị đóng băng. Tuy nhiên, khi cả thế giới cùng chung tay vượt qua được đại dịch này. Thì chắc chắn ngành công nghiệp không khói sẽ trở lại.và làm việc với công suất mạnh mẽ hơn bất kì ngành nghề nào khác.

Vậy quản lý/ quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch là gì? Chúng có tiềm năng lớn ra sao? Thu nhập hậu hĩnh như thế nào? Có quá khó để theo đuổi? Vâng! Ngại gì mà không xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhỉ? Chắc chắn sẽ trang bị thêm nhiều kiến thức thú vị đấy.

Quản trị kinh doanh khách sạn là gì?

Kinh doanh khách sạn là hoạt động cung cấp các dịch vụ bao gồm ăn uống, nghỉ ngơi và các dịch vụ bổ sung. Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí cho du khách. Mục đích chính là thu lại lợi nhuận. 

Quản trị kinh doanh khách sạn luôn là ngành nghề đầy tiềm năng khi dịch bệnh qua đi. Phù hợp với các bạn trẻ yêu thích năng động, giao tiếp và thử thách bản thân.
Quản trị kinh doanh khách sạn luôn là ngành nghề đầy tiềm năng khi dịch bệnh qua đi. Phù hợp với các bạn trẻ yêu thích năng động, giao tiếp và thử thách bản thân.

Sinh viên khi lựa chọn theo học ngành nghề này sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan đến lĩnh vực. Có thể bao gồm khách sạn – nhà hàng – khu nghĩ dưỡng. Quan trọng là được rèn luyện các kỹ năng không chỉ cần thiết trong nghề mà còn bổ ích cho đời sống. Tích lũy kích nghiệm, kiến thức cơ bản phục vụ nhu cầu thực tế để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. 

Nghề này thường được nhận xét phù hợp với các bạn trẻ có tinh thần tự giác, sức khỏe tốt, năng động. Ngoài ra biết sắp xếp công việc, khả năng quản trị cũng mang đến nhiều ưu điểm.  Và sử dụng thành thạo 2-3 ngoại ngữ. Ngoài ra, 1 yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định nếu chọn ngành quản trị khách sạn là phải biết kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân. 

Các lý do nên chọn ngành quản trị kinh doanh khách sạn

Mỗi ngành nghề đều có những điểm nổi bật riêng. Nhưng đối với ngành quản trị kinh doanh khách sạn được đánh giá là quá tiềm năng và nổi bật hơn hẳn. Vậy cùng tìm hiểu các lí do sau đây để xem ngành nghề này hấp dẫn đến như thế nào nhé!

Du lịch Việt Nam thuộc nhóm “siêu tăng trưởng”

Khi quá trình kinh tế hội nhập mở ra không chỉ việc thông thương mua bán trao đổi hàng hoá phát triển. Mà nhu cầu thiết yếu trong đời sống hiện tại mang tên “đi du lịch” cũng nổi lên rầm rộ không kém. Gắn liền với du lịch là sự phát triển của ngành kinh doanh lưu trú. Đặc biệt là quản lý và kinh doanh khách sạn.

Mức thu nhập cùng cơ hội tiếp cận việc làm nhanh sẽ giúp người lao động ưu tiên lựa chọn
Mức thu nhập cùng cơ hội tiếp cận việc làm nhanh sẽ giúp người lao động ưu tiên lựa chọn

Theo số liệu năm 2019 đến từ Tổng cục Du lịch thì nước ta tăng 6% đến với cùng kì năm trước. Khi phục vụ tới 85 triệu lượt khách du lịch nội địa. Tổng nguồn thu đạt được hơn 720.000 tỷ đồng. Ngoài ra, nhóm khách quốc tế chủ yếu đến từ các nước trong khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi đều tăng cao, vượt mức so với cùng kì các năm trước. Việt Nam được vinh danh xuất hiện trên tạp chí, giải thưởng quốc tế. Minh chứng qua 2 năm liên tiếp đạt “Điểm đến hàng đầu châu Á”, “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới”,…..

Nguồn nhân lực cho ngành quản trị khách sạn và du lịch chưa bao giờ là đủ

Như đã nói ở trên, nhu cầu du lịch tăng cao. Kéo đến các ngành khác cũng tăng trưởng mạnh không kém. Đặc biệt là vấn đề lựa chọn nơi lưu trú cao cấp, đầy đủ tiện nghi khi đi du lịch. Đã dẫn đến sự bùng nổ của các hệ thống khách sạn từ 3 đến 5 sao. Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước lên đến hàng tỉ đồng.

Do đó, nguồn nhân lực cho ngành quản trị khách sạn ở thời điểm hiện tại được đánh giá rất tiềm năng. Ước tính trong năm 2019, ngành quản lý khách sạn tạo ra ít nhất 3 triệu cơ hội việc làm. Với mức lương rốt, thuộc top ngành có thu nhập cao nhất Việt Nam. 

Sự phát triển không ngừng của du lịch tỉ lệ thuận sự phát triển các cơ sở lưu trú. Đặc biệt là ngành quản lý kinh doanh khách sạn
Sự phát triển không ngừng của du lịch tỉ lệ thuận sự phát triển các cơ sở lưu trú. Đặc biệt là ngành quản lý kinh doanh khách sạn

Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh, đã kéo đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Buộc các nhà tuyển dụng tuyển chọn cả những nhân viên không được đào tạo chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp,…Vì vậy, sinh viên đang theo học ngành quản lý kinh doanh khách sạn luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà tuyển dụng. Cơ hội làm việc tại các công ty lớn mạnh nhất Việt Nam. Hoặc các công ty quản lý khách sạn lớn nhất thế giới, đa quốc gia,….

Được tiếp thu các kiến thức và kỹ năng vô giá

Dù bạn học ngành quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch ở bất cứ nơi đâu. Ở các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam hay trên thế giới đi chăng nữa. Thì vẫn luôn đào tạo những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu công việc mai sau. Bao gồm cách vận trang phục, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết phàn nàn. Các nghiệp vụ chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao,hay các lớp chuyên sâu về văn hoá doanh nghiệp, dịch vụ,…

Đặc biệt các trường đại học, cao đẳng ngày nay thường liên kết với nhiều khách sạn, khu nghĩ dưỡng tại khu vực. Để sinh viên vừa tiếp cận kiến thức sách vở lẫn kiến thức thực tế thông qua kiến tập, thực tập,….Ngoài ra, cơ hội việc làm ngắn hạn như tiệc cưới, hội nghị, công nhật lễ tân,….Giúp họ càng tiếp cận gần hơn với ngành quản trị khách sạn. Tích luỹ kinh nghiệm qua nhiều giai đoạn làm việc.

Quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch mang đến cơ hội việc làm trải nghiệm toàn cầu

Quản lý và kinh doanh khách sạn là một trong số ít những ngành mang tính toàn cầu. Nhờ vào sự hiện diện ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Mà bạn có thể tìm kiếm việc ở bất kì đâu. Đặc biệt là các chuỗi khách sạn đa quốc gia cực lớn mạnh. Làm việc ở các quốc gia khác chắc chắn sẽ mang đến cho bạn tiếp cận gần hơn các phong tục và nền văn hoá tại nơi đây. Tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng,hiểu hơn về hơn ngành công nghiệp không khói cần linh hoạt, đa dạng và năng động đến như thế nào. Quan trọng hơn là tích luỹ kinh nghiệm, mở mang kiến thức, thăng tiến nghề nghiệp cũng cao hơn.

Đa dạng lĩnh vực công việc

Quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch luôn đa dạng cơ hội việc làm. Tiếp nhận hàng trăm ngàn người lao động, đa dạng lĩnh vực và bộ phận liên quan
Quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch luôn đa dạng cơ hội việc làm. Tiếp nhận hàng trăm ngàn người lao động, đa dạng lĩnh vực và bộ phận liên quan

Du lịch nói chung và ngành khách sạn nói riêng đều mang đến mức lương khá ổn định. Các lĩnh vực, bộ phận liên quan, trực thuộc ngành quản trị khách sạn rất rộng. Do đó, công việc trong lĩnh vực này rất rất phong phú. Chúng ta có thể thử sức trên mọi mặt khác. Chẳng hạn quản trị nhân sự, quản trị nguồn cung ứng, sale & marketing, IT, con người và môi trường,….Do đó, khi sinh viên tiếp cận Hotel Industry sẽ không cần quá bận tâm phải buộc theo hay lo sợ công việc nhàm chán nữa!

Kết

Trên là những thông tin cơ bản và hữu ích về quản trị kinh doanh khách sạn mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng, bạn sẽ suy nghĩ đúng đắn để lựa chọn ngành học hoặc công việc cho riêng mình. Muôn vàn cơ hội làm việc tại sao chúng ta không tiếp cận ngay nhỉ?

THÔNG TIN MAY MẶC NADI

MAY MẶC NADI chuyên nhận may tất cả các loại đồng phục. Đồng phục chuẩn đẹp, chất lượng cao, nhận tư vấn thiết kế miễn phí. Đa dạng mọi lĩnh vực từ khách sạn, resort, spa, clicnic,…Nhu cầu đặt may vui lòng liên hệ trực tiếp thông qua website. Hàng tốt – giá tốt bấm ngay xem thử nhé!

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?