Sự hài lòng của khách hàng phụ thuộc vào nhân viên phục vụ của nhà hàng. Ngoài chất lượng sản phẩm mà nhà hàng cung cấp đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến doanh thu của nhà hàng. Từ đó yêu cầu đối với nhân viên phục vụ nhà hàng và tiệc cưới cũng rất khắt khe. Vì thế Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiêp và làm hài lòng các vị “thượng đế” nhé! 

Người phục vụ trong nhà hàng là ai? 

Nhân viên phục vụ nhà hàng là người trực tiếp cung cấp dịch vụ cho thực khách khi bán sản phẩm; dịch vụ trong nhà hàng và tiếp xúc với thực khách một cách thường xuyên. Nhân viên phục vụ cần có phong thái và quy tắc ứng xử chuyên nghiệp trong công việc. Để tạo được tiếng vang với khách hàng. 

Nhân viên phục vụ nhà hàng phải biết giữ vệ sinh và có sức khỏe tốt

Họ phải có sức khỏe tốt và đủ thể lực để hoàn thành khối lượng công việc. Với điều kiện phải đi bộ và mang vác trong vài giờ. 

Khi giao bóng phải luôn đi trên đường thẳng, tư thế ngay ngắn, không được luyến tiếc. 

Luôn chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ; cư xử đàng hoàng; gọn gàng; không uống rượu; hút thuốc lá trong quá trình làm việc. Hạn chế ăn hành; tỏi có thể gây mùi khó chịu .

nhân viên phục vụ nhà hàng

Phải là một người có đạo đức

Khi tuyển dụng nhân viên phục vụ trong nhà hàng; các nhà quản lý và đầu bếp luôn mong muốn tuyển dụng được những nhân viên có đạo đức tốt, trung thực, vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh; đội ngũ nhân viên đáng tin cậy; không tham lam; thiếu tự tin. Hợp tác với các nhân viên khác trong bộ phận hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ. 

Phải siêng năng, nhanh nhẹn, đúng giờ, biết nhìn xa trông rộng và có ý thức bảo quản tốt các thiết bị, dụng cụ của nhà hàng.

Phải là một người có đạo đức

Duy trì thái độ phục vụ khách hàng tôn trọng, vui vẻ, ân cần và chu đáo. Đối với cấp trên phải tôn trọng, lễ phép, chấp hành mệnh lệnh và sự phân công công việc. Đối với đồng nghiệp phải có sự tương tác; hỗ trợ và vui vẻ trong công việc. Đối với nghề “phục vụ ăn uống” phải yêu nghề; tự hào về bản thân. Phải không ngừng học hỏi, rèn luyện để nâng cao kiến thức, kỹ năng. Đặc biệt, luôn giữ cơ thể khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
Yêu cầu kiến thức chuyên môn

Nhân viên phục vụ nhà hàng phải được đào tạo, có kinh nghiệm, có kiến   thức chuyên môn phù hợp, đồng thời hiểu rõ các phương pháp và quy trình phục vụ ăn uống.

Phải hiểu rõ về đồ ăn thức uống trong thực đơn của nhà hàng và giá cả của chúng. 

Phải thành thạo các kỹ năng di chuyển, lấy đồ, đổ đồ, sắp đặt, dọn bàn, quán ăn, nhà hàng, v.v. Biết đọc thực đơn và dọn bàn ăn, chuẩn bị bộ đồ ăn cho khách, chuẩn bị đồ ăn cho mình. 

phải biết giữ vệ sinh

Phục vụ nhà hàng cần có thái độ ân cần, chu đáo, nhã nhặn với khách, tìm hiểu kỹ mong muốn của khách để phục vụ kịp thời, nhanh chóng. Khi phục vụ bạn phải ăn nói lịch sự,nhẹ nhàng, dễ hiểu và phải biết ít nhất một ngoại ngữ như tiếng Anh; tiếng Trung; tiếng Nhật; tiếng Hàn; đối với nhà hàng chuyên phục vụ món ăn trong nước. .

Quy định về trang phục

Màu sắc và kiểu dáng: Mỗi nhà hàng đều có trang phục riêng; thể hiện nét đặc trưng của nhà hàng. Các nhà hàng cao cấp thường sử dụng hai tông màu chủ đạo là đen và trắng. Trong khi các nhà hàng phục vụ gia đình hoặc nhà hàng truyền thống với phong cách đặc trưng của nhiều nước thường có màu sắc phong phú. Nhưng nhìn chung; đồng phục của nhân viên nhà hàng cần phải có kiểu dáng sang trọng, phù hợp với không gian của nhà hàng, khách sạn. 

Quy định về trang phục

Kích cở và vấn đề vệ sinh: Do tính chất phục vụ nhà hàng phải hoạt động nhiều nên nhân viên phục vụ phải mặc đồng phục may đo để đi lại thuận tiện và thoải mái. Đồng phục cũng phải luôn được giặt sạch sẽ để tránh những vết ố, loang lổ gây mất thiện cảm với khách hàng.

Tạm Kết

Một nhân viên phục vụ nhà hàng, tiệc cưới chuyên nghiệp. Phải có kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống; tuân thủ các quy định chung, có óc quan sát và phán đoán tốt, linh hoạt trong công việc và có thái độ tốt. Giải quyết vấn đề một cách thuyết phục, đặc biệt người ta phải có lòng nhiệt tình và yêu thích công việc. Dịch vụ bạn đang làm. Trên đây là những yếu tố để trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo để thực hành. Chúc bạn may mắn.
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?